Call Us Now! +662 663 3091-2

กาแฟออแกนิค ดีท็อก (Coffee Anema)

  

 

การดีท็อกซ์ก็เพื่อขจัดสารพิษออกจากร่างกายนั่นเอง เนื่องจากอาหารที่เรารับประทาน ประเภทที่มีเส้นใยน้อยหรือไม่มีเส้นใย เช่น เนื้อสัตว์ ไขมัน และแป้งขัดขาว เมื่อผ่านการย่อยสลายจะกลายสภาพเป็นเหนียวหนับ เคลื่อนผ่านลำไส้ใหญ่ไปได้ลำบากและเกาะติดผนังลำไส้ แม้จะถ่ายอุจจาระทุกวันก็ไม่สามารถขจัดสิ่งดังกล่าวออกไปได้หมด ทำให้เป็นแหล่งเพาะแบคทีเรีย เกิดการบูดเน่าหมักหมม และเกิดสารพิษที่เป็นบ่อเกิดของโรคต่าง ๆ  เช่น ท้องผูกเรื้อรัง ปวดถ่ายแต่ถ่ายไม่ออก ท้องเสียบ่อย ๆ ท้องอืด ท้องเฟ้อ ผายลมบ่อย หรือโรคที่เกี่ยวภูมิต้านทาน เช่น ภูมิแพ้ ลมพิษ ผื่นคัน หอบหืด รูมาตอยด์ เป็นต้น

 

ขั้นตอนการเตรียมกาแฟออแกนิค

1.       นำกาแฟออแกนิคผง 100% 1 ซอง ชงในน้ำร้อนให้ละลาย 1 แก้ว

2.       นำน้ำสะอาดเทลงในถุงสวน 500 CC แล้วจึงนำน้ำกาแฟเตรียมไว้เทลงไปผสมกัน จากนั้นเติมน้ำสะอาดให้ได้ปริมาณที่ต้องการ ให้อุณหภูมิอุ่นพอดี (800-1,000 CC สำหรับผู้หญิง และ 800-1,200 CC สำหรับผู้ชาย)

3.       เทใส่ถุงสวนดีท็อกซ์ที่เตรียมไว้ โดยปิดวาวล์ที่ปลายท่อสวนไว้ก่อน

4.       หักขวดวิตามินซี 1 ขวดแล้วใส่วิตามินลงไป (การใส่วิตามิน ควรเคาะที่ปลายขวด เพื่อให้วิตามินหยดลงไป ไม่ควรเขย่า เพราะจะทำให้วิตามินกระเด็นออกนอกถุงได้)

วิธีการสวน

ปิดวาวล์ที่ถุงสวนดีท็อกซ์ให้สนิท แล้วแขวนถุงให้สูงจากพื้นประมาณ 3-5 ฟุต พร้อมทั้งเปิดวาวล์เพื่อไล่อากาศในสายสวนออก ให้น้ำมาอยู่ที่ปลายสาย ปิดวาวล์ไว้ แล้วทาวาสลีนที่ปลายสายและทวาร (ก่อนทาวาสลีน ควรทำความสะอาดนิ้วทุกครั้งด้วยแอลกอฮอล์ นอนตะแคงขวาราบกับพื้นแล้วสอดปลายสายเข้าที่ทวารหนักช้าๆ ลึกประมาณ 2-3 นิ้ว (ห้ามขมิบก้นในขณะที่สอดสายยาง ถ้าขมิบก้นอาจทำให้สายยางบาดก้นได้) เปิดวาวล์ให้น้ำกาแฟไหลเข้าสู่ทวารหนักจนหมดแล้วเอาสายออกช้าๆ (ในขณะที่น้ำไหลเข้าทวาร หากเกิดอาการมวนท้อง อยากเบ่งถ่าย ให้หายใจเข้าออกลึกๆ แล้วนวดคลึงที่ท้องเบาๆทวนเข็มนาฬิกา จะช่วยลดอาการอยากถ่ายได้) พยายามอดกลั้นให้ได้ 5-10 นาที เพื่อให้ลำไส้ดูดวึมคาเฟอีนได้ดี และกระตุ้นให้ตบหลั่งและคายสารพิษออกมา

ข้อแนะนำของการทำดีท็อกซ์

1.       ควรศึกษาและทำความเข้าใจขั้นตอนการใช้ก่อน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

2.       ควรถ่ายอุจจาระก่อนทำดีท็อกซ์

3.       การใช้น้ำที่ใช้ในการสวนล้าง ควรเป็นน้ำที่สะอาดและบริสุทธิ์ ปราศจากสารเคมีและส่วนผสมปนเปื้อนใดๆ ทั้งสิ้น

4.       ไม่ควรนำสิ่งแปลกปลอม หรือกาแฟที่ขาดความบริสุทธิ์ ความสะอาด เข้าทางทวารหนัก เพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงและเป็นอันตรายได้

5.       การสวนทวารใดๆ ควรเน้นถึงความสะอาดของภาชนะและอุปกรณ์

6.       หลังทำการดีท็อกซ์ ควรดื่มน้ำผลไหรือโยเกิร์ตเพื่อให้ร่างกายสดชื่น